Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Trang trí nội thất đang là xu hướng hiện nay,sử dụng decortrang trí là một trong những cách thức làm mới, và làm đẹp căn phòng. Để có cái nhìn cụ thể khi lựa chọn sản phẩm trang trí này, hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin bài viết Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí  sau đây để hiểu rõ.

Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Decor trang trí là gì?

Decor dịch từ tiếng Anh có nghĩa là trang trí. Sở dĩ nước ta có thuật ngữ này bởi khi có sự giao lưu nền văn hóa giữa các quốc gia, nước ta cũng đã tiếp thu những văn minh của thế giới và trong đó có cả thiết kế, trang trí nội ngoại thất.Nhưng vẫn hay dùng thêm cụm từ decor trang trí.

Các ban hay click vào link >>Decor trang trí<< để xem những mẫu decor của chúng tôi nhé

Các bạn xem thêm [DECOR TRANG TRÍ - SHOP BÁN ĐỒ DECOR NHÀ, PHÒNG KHÁCH ĐẸP, GIÁ TỐT]

Decor trang trí là một trong những đồ trang trí nhà đẹp phổ biến hiện nay.Nó được sử dụng nhiều bởi tính thẩm mỹ và hiện đại,sang trọng.Nhiều món đồ decor không quá đắt nhưng lại mang giá trị thẩm mỹ rất cao cho căn phòng.dù nhiều dù ít thì những món đồ trang trí nhà cửa như một bức tranh, một bình hoa thì đương nhiên không thể thiếu được. Chúng tuy là bình thường, thông dụng nhưng lại là những món đồ có sức ảnh hưởng lớn đến không gian của bạn. Đôi khi khách quan nhìn vào cũng đánh giá bạn qua những đồ decor trang trí nhà cửa

decor trang trí

Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Thông thường sản phẩm trang trí này sẽ có tính chủ đề, tính chất thống nhất. tôn nên lên giá trị tuyệt vời nghệ thuật của tác phẩm.nhằm thể hiện giá trị thẩm mỹ của riêng nó, tạo sự cuốn hút với ấn tượng cho căn phòng cũng như cá tính người sử dụng.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi sử dụng decor trang trí

Tuân thủ nguyên tắc hài hòa

Nguyên tắc hài hòa yêu cầu khi phối hợp các đồ nội thất trong cùng 1 không gian cần phải hài hòa về màu sắc và cùng một phong cách thiết kế.Đảm bảo sự cân bằng về chiều cao, chiều rộng không gian, sự phân bổ màu sắc cần hài hòa… 

decor trang trí

Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Tạo sự cân bằng trong không gian

Decor trang trí rất cần sự cân bằng trong không gian thể hiện ở sự cân bằng về kích thước, cấu tạo, kiểu dáng,màu sắc...

Chúng ta có thể tạo nên sự tương phản trong việc sử dụng màu sắc nóng và lạnh, đường nét thẳng và cong, hình khối lớn và nhỏ, không gian rộng và hẹp,…Để chọn được một món đồ trang trí sao cho thuận mắt người nhìn không hề đơn giản. Thứ nhất là phải hợp Decor trang trí với phong cách thiết kế nội thất. Tiếp đến là phải dựa trên sở thích, gu của gia chủ. Thông thường tùy vào khách hàng và không gian của họ chúng tôi sẽ tư vấn, hướng người tiêu dùng đến những món đồ decor trang trí sao cho thích hợp với bạn nhất.

Phân chia tỉ lệ hợp lí

Chúng ta cần phải chia tỉ lệ hợp lí trong màu sắc, kích thước, số lượng, cách sắp xếp,… sao cho tạo nên sự hài hòa trong không gian một cách tuyệt đối.
Trong một thiết kế nội thất cần có những điểm nhấn để tạo nên sự cuốn hút cho không gian, có thể thông qua những vật dụng hay hình ảnh trang trí nào đó.Vì vậy trước khi lựa chọn một đồ decor trang trí bạn cũng lên quan sát trước căn phòng của mình,đồ trang trí thường ở những vị trí dễ quan sát nhất của căn phòng,hay giá kệ nào đó.

Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Chú trọng đến quy luật tương xứng

Quy luật này yêu cầu mọi thành phần trong không gian cần phải có mối liên hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt sự cân bằng.
Sự tương phản trong decor cũng là một điều đáng quan tâm, bạn có thể tạo nên sự tương phản trong thiết kế bằng cách sử dụng những tông màu nóng, lạnh khác nhau. Hay sử dụng những đường nét thẳng và cong, những hình khối lớn và nhỏ, không gian rộng và hẹp… những điều đó đã có thể mang đến sự tương phản trong thiết kế và tạo sự nhấn nhá khá thú vị cho không gian thiết kế.

decor trang trí

Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Bạn nên chú ý trong quá trình thiết kế không gian nội thất đó chính là quy luật tương xứng. Ở quy luật này yêu cầu mọi thành phần trong không gian cần phải có một liên hệ với nhau, giữa hình dạng và kích thước để tạo nên sự cân bằng nhất định.

Sự phân chia tỷ lệ hợp lý đều ở màu sắc, kích thước, số lượng, cách sắp xếp… tất cả cần tạo nên một sự hài hòa trong không gian một cách tuyệt đối.

Điểm đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại: các thành phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà; sử dụng ít đồ đạc, chỉ cần bố trí những vật dụng cơ bản nhằm tạo ra nhiều khoảng trống cho căn nhà thoáng đãng và lưu thông thuận tiện; bộc lộ yếu tố công năng và chất cảm của vật liệu trong hình thức kiến trúc; chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật. Chính vì thế với phong cách này, bạn chỉ cần chọn những đồ decor trang trí đơn giản, nhẹ hàng, không nên rườm ra, nhiều chi tiết.

Có rất nhiều cách lựa chọn màu sắc theo phong cách này mà nếu áp dụng, hiệu quả của nó chắc chắn vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn. Những lựa chọn ấy có thể là hệ màu mạnh với sắc đỏ làm trung tâm,  hệ màu tươi sáng cùng màu vàng, da cam làm chủ đạo.

decor trang trí

Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Cách chọn đồ decor trang trí giúp không gian thêm hiện đại và sang trọng

Đặc trưng trong các mẫu thiết kế hiện đại là không gian rộng, thoáng và nối liền nhau. Vì vậy việc lựa chọn đồ nội thất và trang trí rất quan trọng:
Đèn chùm:

sẽ là một điểm nhấn của không gian bên trên trần nhà, các mẫu đèn chùm bằng pha lê với những đường cong kết hợp họa tiết là sự lựa chọn hàng đầu.

Màu sắc, ánh sáng: Hãy nhớ rằng màu sắc không phải là điểm nhấn của không gian cổ điển, màu sắc chính là cái phông nền để tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ đồ nội thất.
Thường thì các mẫu thiết kế nội thất cổ điển dùng 2 tone màu chính là vàng kem và trắng. Có thể sử dụng các tone màu khác trung tính như nâu, xám thể hiện được sự cổ xưa. Tránh lạm dụng quá nhiều tone màu gây rối mắt và không khoa học. Điều đặc biệt là những mẫu đèn trang trí góp phần không nhỏ trong việc tạo ánh sáng

Trang trí để bàn,kệ:

Kệ tivi hay những kệ để đồ,tủ rượu đều nên trưng bày những món decor trang trí.Đây thường là những khu vực trung tâm của căn nhà,đồ decor trang trí sẽ có tác dụng nhấn mạnh xu hướng và tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà.Nên chọn những đồ trang trí có kích thước vừa phải,không quá to và cũng không quá nhỏ đối với chỗ đặt vào.

decor trang trí

Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí

Tạo điểm nhấn: 

Tạo điểm nhấn cho không gian không phải là điều mới mẻ nhưng đây là điều rất quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất nói chung.Bất cứ món đồ decor trang trí nào trong căn phòng cũng có thể chọn làm điểm nhấn nhưng cần phải biết cách để nó trở thành điểm nhấn trong mắt của mọi người. Phải làm nổi bật nó giữa những đồ nội thất xung quanh.

Dù có thích đến mấy nhưng món đồ decor trang trí nhưng chúng lại không ăn khớp với tổng thể thì bạn hãy nên cân nhắc lại nhé.

Trên đây là nhưng chia sẻ của Hoàn hảo Decor về Decor trang trí là gì và cách chọn decor trang trí,

Các bạn có thể tham khảo các mẫu Decor của chúng tôi tại link >> Decor trang trí<< để chọn cho mình những mẫu decor ưng ý nhất.

Các bạn có thể xem thêm:

Mẫu decor phòng khách tai link >>Trang Trí Phòng Khách<< 

Mẫu decor phòng Ngủ tại link >>Trang Trí Phòng Ngủ<<

Mẫu decor quà tặng tại link >>Quà Tặng<<

Hoàn Hảo Decor,đơn vị cung cấp hàng đầu về Decor trang trí.Với hàng nghàn mẫu decor thời thượng mang phong cách Bắc Âu sang trọng.

Địa chỉ: A20C8 - Khu Đô Thị Đại Kim - Hoàng Mại - Hà Nội


Tin tức liên quan

Những lưu ý cần chú trọng khi decor nhà trọ giá rẻ cho sinh viên
Những lưu ý cần chú trọng khi decor nhà trọ giá rẻ cho sinh viên

767 Lượt xem

Đối với những bạn sinh viên theo học tại các trường đại học ở các thành phố lớn thì phòng trọ là nơi mà họ sinh sống và sinh hoạt. Tuy nhiên, với mức chi phí hạn hẹp thì những căn phòng trọ mà các bạn sinh viên thuê thường rất đơn điệu. Vì vậy, cách để giúp cho nhà trọ của chúng ta độc đáo hơn và đẹp hơn thì chúng phải tự mình decor trang trí. Trong bài viết này của chúng tôi, bạn đọc sẽ được chia sẻ một số lưu ý khi để decor nhà trọ sao cho đẹp mà lại tiết kiệm chi phí nhất nhé!  
Tham khảo ngay kinh nghiệm cần có để khi lựa chọn đồ decor treo tường
Tham khảo ngay kinh nghiệm cần có để khi lựa chọn đồ decor treo tường

221 Lượt xem

Trang trí nhà cửa luôn là vấn đề hot và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Chính vì điều đó mà các đồ vật trang trí ngày càng phổ biến trên thị trường decor trang trí. Tuy nhiên lựa chọn cho ngôi nhà một món đồ ưng ý là một câu hỏi chung của nhiều người. Tại bài viết này, chúng tôi muốn gửi tới bạn cách lựa chọn đồ decor treo tường. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ lựa chọn được món đồ phù hợp với ngôi nhà.  
Những bí quyết bạn cần biết để decor nhà đẹp hơn
Những bí quyết bạn cần biết để decor nhà đẹp hơn

300 Lượt xem

Trang trí nhà cửa là chủ đề chưa bao giờ hết hot, nhất là khi yêu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng tăng cao. Việc sử dụng, sắp xếp đồ nội thất sao cho hợp lý, sẽ giúp căn nhà ấm cúng và sang trọng hơn. Để decor nhà đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí, bạn cần nắm chắc một số bí quyết quan trọng nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay về vấn đề decor trang trí ở bài viết dưới đây nhé  
Hươu tài lộc -Tượng hươu trang trí vẻ đẹp bất tận cho mọi không gian
Hươu tài lộc -Tượng hươu trang trí vẻ đẹp bất tận cho mọi không gian

781 Lượt xem

Trong trí tưởng tượng phong phú về thần thoại, truyền thuyết và vũ trụ, có những loài động vật, vì lý do này hay lý do khác, mang những đặc điểm biểu tượng hoặc cổ điển: sư tử, đại bàng và rắn là một số ví dụ. Tương tự như vậy, hươu tài lộc là biểu tượng của nhiều thứ, là hiện thân của các đức tính và là một nhân vật của truyền thuyết và thần thoại. Có giá trị rất tốt về phong thủy,nên tượng hươu trang trí đang trở thành món đồ trang trí sang trọng được ưa chuộng hàng đầu.
Decor trang trí là gì? Tổng hợp những thông tin về bạn cần biết
Decor trang trí là gì? Tổng hợp những thông tin về bạn cần biết

15 Lượt xem

Decor trang trí là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thiết kế, nội thất hiện nay. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng hiểu decor trang trí là gì và những vấn đề liên quan đến thuật ngữ này. Vậy thì trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ, cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về chủ đề này, cùng một số sản phẩm không thể thiếu trong quá trình decor trang trí mà bạn có thể tham khảo.

Bình luận
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng