Tượng Voi Phong Thủy đồ trang trí bàn làm việc,phòng khách,quà tặng sang trọng và ý nghĩa

Mặc dù có vẻ ngoài to lớn nhưng để ý sẽ thấy bản tính của loài voi rất hiền lành. Chính vì vậy, trong phong thủy, biểu tượng con voi  là sự hòa thuận, ấm êm. Mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, tượng voi phong thủy còn giúp hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn trong quan hệ gia đình,vợ chồng.Khi di chuyển,voi bước những bước đi chắc chắn, nên trong sự nghiệp,tượng voi phong thủy giống một trụ đỡ vững chắc,an toàn.Tượng Voi Phong Thủy được biết đến như một đồ trang trí sang trọng vừa là linh vật có giá trị rất tốt về phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy tượng voi

Con Voi là loài động vật thân quen và gần gũi với người dân của nhiều quốc gia trên thế giới như Châu Á, Châu Phi,… ở Việt Nam, từ thuở xa xưa voi là người bạn đồng hành. Ngày nay, biểu tượng con voi không chỉ còn tồn tại trong văn hóa mà còn được các nghệ nhân tái hiện lại hình ảnh thông qua các bức tranh hoặc tượng voi phong thủy. Trong số đó, tượng voi phong thủy là được yêu ưa chuộng nhất vì mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Xem thêm tượng decor phong thủy đẹp Tại đây

Xem thêm các sản phẩm đồ trang trí đẹp và sang trọng khác Tại đây

 - Ý nghĩa con voi trong phong thủy

Ý nghĩa con voi trong phong thủy theo từ điển tiếng Hán, Voi thường đọc là "tượng", cùng âm tiết với chữ “Tướng” và thường được ghép với chữ "Thừa Tướng", là một chức vị quan lớn nhất trong các triều đại phong kiến ngày xưa. Bởi thế,  con voi được xem như biểu tượng cho sự anh minh, tài phán đoán đúng đắn, mưu lược hơn người, sự thận trọng cùng trí thông minh. Con voi có vẻ ngoài to lớn, từ ngàn xưa voi được người dân sử dụng để kéo gỗ, hay khuân vác những đồ nặng voi đều đảm nhiệm được hết,vì vậy, con voi còn tượng trưng cho sức khỏe. Đặt tượng voi phong thủy trong nhà hoặc văn phòng công ty sẽ như tiếp thêm sức mạnh, làm gì cũng thuận lợi.

Tượng voi phong thủy

Tượng voi phong thủy đồ trang trí sang trọng và ý nghĩa

 - Biểu tượng con voi trong phật giáo

Biểu tượng con voi trong phật giáo là một biểu tượng của sức mạnh tâm thức. Khi mới bắt đầu đầu của việc tu tập, mọi tâm thức chưa được kiểm soát được mô tả bằng một con voi xám có thể chạy lung tung bất cứ lúc nào và phá nát mọi thứ trên đường. Sau khi đi vào tu tập và hành pháp, tâm thức bắt đầu được kiểm soát, khi ấy tâm thức được mô tả bằng một con voi trắng mạnh mẽ và hùng dũng, có thể đến bất cứ nơi đâu, chỗ nào nó muốn,vượt qua tất cả những chướng ngại ở trên đường. Biểu tượng con voi trắng sáu ngà còn là linh vật cưỡi của bồ tát Phổ Hiền mang ý nghĩa tượng trưng cho trí tuệ chiến thắng sáu giác quan con người. Mặt khác, voi là con vật khôn nhất trong các loài thú hoang nên theo truyền thuyết, Phật Thích Ca Mâu Ni khi nhập vào trong bụng mẫu hậu Sirimahamaya qua biểu tượng một con voi trắng, điều này ý chỉ ngài là một vị hiền giả được giáng sinh.

Phật Thích Ca trong những kiếp trước của mình đã sinh làm voi. Và vào kiếp sau của mình, đã được đầu thai vào thai tạng của mẹ mình dưới hình thức một con bạch tượng. Trong nghi lễ cúng Mạn Đà La, người ta thường dâng lên Đức Phật con voi quý, có sức mạnh của một ngàn con voi cộng lại và nó có thể đến vòng quanh vũ trụ ba lần trong một ngày. Ngoài biểu tượng con voi thì ngà voi cũng là một trong bảy biểu tượng được vua chúa lựa chọn. Con voi còn là phương tiện đi lại của nữ thần Balabadra và A Súc Bệ Phật. Trong các ngôi đền chúa con voi còn xuất hiện như một kẻ canh gác và bảo vệ Đức Phật.

Con voi cũng là loài vật quen thuộc với nhiều đền chùa tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan...Trong các ngôi chùa của người Khơme ở Nam Bộ tượng voi và hình ảnh đều xuất hiện. Tại Việt Nam từ miền Bắc, Trung, Nam các chùa chiền đều có tượng voi trang trí làm đẹp cho cảnh quan của nhà chùa. Trong nhà chùa tượng voi thường được bố trí chầu ở tiền sảnh, sân, hay cổng chùa, voi đặt ở chính điện với ý nghĩa thọ tôn kính. Tại Thái Lan, Biểu tượng con voi tượng trưng cho đất. Màu sắc trên tượng còn được vẽ vô cùng công phu và tỉ mỉ miêu tả cảnh đức Phật thuyết pháp, cảnh chắp tay vái hay đơn giản thể hiện cảnh sinh hoạt của con người và phật tử với biểu tượng con voi. Tượng voi trang trí xuất hiện nhiều không những vì mục đích làm đẹp, trang trí cảnh quan mà còn mang rất nhiều ý nghĩa trong phật giáo.

Tượng voi phong thủy

Tượng voi phong thủy màu xám được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn

 - Cặp voi trong phong thủy

Trong thuyết phong thủy, con voi thường được sử dụng để tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ, sức mạnh, ngoài ra tượng voi phong thủy cũng còn được sử dụng để mang lại sự trường thọ, may mắn và thành công. Tượng voi phong thủy đóng vai trò là người đáp ứng các mong muốn và là cận vệ xuất sắc bảo vệ gia đình. Cặp voi trong phong thủy là biểu tượng thúc đẩy tình yêu và gắn kết bền chặt của đôi lứa. Cặp voi trong phong thủy cũng có thể được đặt trong phòng ngủ để tăng thêm tình yêu giữa các cặp vợ chồng.
Cặp voi phong thủy mẹ và voi con là biểu tượng của sự gắn kết giữa mẹ và con.

 - Cách đặt tượng voi phong thủy

Thông thường, tượng voi phong thủy sẽ được đặt trưng bày tại phòng khách để tạo nên bầu không khí thoải mái, dễ chịu và yên bình, nhất là tăng sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhà, hay trên bàn làm việc  để mang lại may mắn, thuận lợi và tạo động lực sức mạnh trên con đường công danh.

Trường hợp nhà hay văn phòng gần với sông hồ, bạn nên đặt tượng voi phong thủy hướng ra phía có nguồn nước dồi dào để linh vật này có thể hút nước (thủy) từ bên ngoài vào. Theo thuyết ngũ hành tương sinh " kim sinh thủy " nên tượng voi bằng đồng hỗ trợ rất tốt việc thu hút nguồn thủy. Từ đó mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn, mang đến cuộc sống đầy đủ và giàu có thịnh vượng, công việc thuận lợi hơn. Hoặc nếu sử dụng cặp voi phong thủy có thể đặt tại hai phía cửa của phòng ngủ hướng ra ngoài để sớm con cháu đề huề. Trường hợp muốn sinh “quý tử”, bạn nên đặt thêm một tượng voi tại những vị trí dễ quan sát nhất trong phòng.

Nếu đang gặp khó khăn hay trắc trở trong tài chính, bạn nên đặt tượng voi ở hướng Bắc (cung Quan Lộc) để xua đi vận đen, mời gọi may mắn. Nếu muốn trong công viêc thuận lợi hơn trên con đường thăng quan tiến chức, bạn nên trưng bày linh vật trên bàn làm việc hoặc vị trí gần cửa ra vào. Tượng voi phong thủy sẽ giúp công việc suôn sẻ, các mối quan hệ thuận lợi hơn, được cấp dưới yêu quý và nể phục, cấp trên xem trọng, từ đó tạo chỗ đứng vững chắc và vị thế càng ngày được nâng cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày tượng voi được chế tác bằng đồng nguyên chất có màu đồng hoặc xanh trên bàn học của con trẻ theo phương hướng phù hợp để trẻ tiếp thu nhanh và sáng tạo hơn. Hoặc đặt tượng voi tại khu vực phía Tây dựa trên sơ đồ Bát Quái ( cung tử tức) để sinh ra những nguồn năng lượng tích cực, giúp trẻ đọc đâu nhớ đó, học đâu hiểu đó và thi cử đỗ đạt ở vị trí cao như mong muốn.

Tượng voi phong thủy

Tượng voi phong thủy bằng đồng nguyên chất có màu sắc vô cùng đẹp mắt

 Tượng voi phong thủy hợi tuổi nào?

Vì voi là động vật hiền lành nên tượng voi phong thủy có thể hợp với tất cả mọi tuổi trong cung ngũ hành, vì vậy, khi mua tượng voi gia chủ nên quan tâm đến chất liệu, nơi trưng bày và hướng đặt hơn.

 - Tượng voi đồng:

 Tượng voi được làm bằng chất liệu đồng có tác dụng ngăn chặn sát khí và hóa giải những mâu thuẫn không mong muốn, đem lại bình yên, Ngoài ra, đồng mang tính kim (tượng trưng cho của cải), tượng voi đồng ngoài tác dụng phong thủy chung còn thu hút của cải, đem lại thịnh vượng cho gia chủ hơn. Vì thế tượng voi đồng  luôn đươc yêu thích làm đồ trưng bày, và nhiều ngượi lựa chọn làm món quà tăng sang trọng trong các dịp đặc biệt như tân gia, khai trương hay món quà tặng sếp, đối tác...

Tượng voi bằng đồng

Tượng voi bằng đồng sang trọng và ấn tượng

 - Tượng voi bằng đá:

Tượng voi phong thủy làm bằng chất liệu đá có tác dụng như một người canh gác bảo vệ. Vì thế, tượng voi bằng đá thường được trưng bày hay đặt tại các vị trí đình chùa cũng như cổng làng.

 - Tượng voi bằng gốm sứ:

Tượng voi làm từ chất liệu gốm sứ được sử dụng để trang trí, ngoài ra tượng voi bằng gốm sứ còn có tác dụng hóa giải những thế sát về cấu trúc ngôi nhà tại các vị trí có vật nặng như dầm nhà phía trên bàn làm việc, bàn học…

Mặt khác, gia chủ cũng nên căn cứ vào mệnh của mình để lựa chọn được tượng voi phong thủy có chất liệu phù hợp. Nếu gia chủ mệnh Kim, theo thuyết ngũ hành (Thổ sinh Kim) nên chọn tượng voi bằng gốm, sứ, hoặc (Mộc sinh Hỏa) nên những gia chủ có mệnh hỏa thì tượng voi bằng gỗ là phù hợp... Tuy nhiên, nếu bạn muốn bổ sung thêm yếu tố Ngũ hành nào đó theo nhu cầu cần thiết, hãy chọn tượng voi phong thủy có chất liệu phù hợp. Giả sử như tượng voi bằng đồng sẽ bổ sung thêm yếu tố kim.

Nói chung, tượng voi phong thủy làm bằng chất liệu gì đi nữa thì Linh vật này luôn là đồ phong thủy vô cùng ý nghĩa và sang trọng, mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mua tượng voi phong thủy ở đâu?

nếu bạn đang tìm mua tượng voi phong thủy hay tượng decor phong thủy để trưng bày phòng khách, làm đồ trang trí nà làm việc hay để chuẩn bị một món quà tặng sang trọng và ý nghĩa trong các dịp đặc biệt như Quà tặng khai trương, quà tặng tân gia hay quà tặng sếp, quà tặng đối tác...và chưa tìm được nơi uy tín thì Sieuthidecor.net là một gợi ý vô cùng hợp lý đấy. Sieuthidecor.net nhà phân phối hàng đầu về tượng decor phong thủy, với mẫu mã và chất liệu đa dạng đa dạng để bạn lựa chọn. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm bán ra với chất lượng cao nhất thị trường và giá thành cạnh tranh nhất. Mỗi sản phẩm đều đúng 100% như mô tả trên website và được bảo hành 6 năm, miễn phí ship toàn quốc, hỗ trợ đặt hộp quà theo yêu cầu và miễn phí hộp có sẵn. Hãy ghé thăm siêu thị decor để tìm và lựa chọn cho mình những món đồ ưng ý nhất bạn nhé.

Trân trọng!

Sắp xếp:


800.000 VND

Tượng trang trí đôi voi phu thê (HDB291) Chất liệu: Composite Kích thước: hướng lên 23 *12 *22CM ,Cúi xuống 22*12 *15CM Xuất xứ: Hàng nhập khẩu Bảo hành 2 năm Tượng trang trí đôi voi phu thê (HDB291) hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp, trang trí trưng bày phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc - Quà tặng ý nghĩa sang trọng

19.990.000 VND

Tượng voi phong thủy 03 Chất liệu: đồng nguyên chất Kích thước: dài 36 , rộng 26 , cao 29cm​​​​​ Xuất xứ hàng nhập khẩu Tượng voi trang trí cao cấp mang đẳng cấp ấn tượng cho không gian nhà bạn - Trang trí phòng khách - Bàn làm việc -Quà tặng sang trọng và ý nghĩa

9.000.000 VND 10.000.000 VND -10%

Tượng voi phong thủy 05 Chất liệu: đồng nguyên chất Kích thước: A: 28*12*18 cm, B: 26*14*25cm​​​​​ Trọng lượng: 2,5 KG/ 1 sp Xuất xứ hàng nhập khẩu Tượng voi trang trí cao cấp mang đẳng cấp ấn tượng cho không gian nhà bạn - Trang trí phòng khách - Bàn làm việc -Quà tặng sang trọng và ý nghĩa

8.600.000 VND 12.000.000 VND -28%

Tượng voi phong thủy 01 Chất liệu: đồng nguyên chất Kích thước: 35*22 cm​​​​​ Xuất xứ hàng nhập khẩu Tượng voi trang trí cao cấp mang đẳng cấp ấn tượng cho không gian nhà bạn - Trang trí phòng khách - Bàn làm việc -Quà tặng sang trọng và ý nghĩa

8.900.000 VND 12.000.000 VND -26%

Tượng voi phong thủy 02 Chất liệu: đồng nguyên chất Kích thước:35*32 cm​​​​​ Xuất xứ hàng nhập khẩu Tượng voi trang trí cao cấp mang đẳng cấp ấn tượng cho không gian nhà bạn - Trang trí phòng khách - Bàn làm việc -Quà tặng sang trọng và ý nghĩa

2.200.000 VND

Cặp voi và đồng hồ Chất liệu: composite cao cấp Kích thước: 18*8*19,5cm, 19*7,5*18,5cm, đồng hồ:22*34cm Xuất xứ hàng nhập khẩu Đồ trang trí nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại - Trang trí phòng khách -Trang trí phòng ngủ-quà tặng gia đình

590.000 VND

Decor trang trí gia đình voi Chất liệu composite Xuất xứ hàng nhập khẩu Đồ trang trí nhà cửa - Sản phẩm thủ công mỹ nghệ - Ý nghĩa về một gia đình hạnh phúc xum vầy

800.000 VND

Tượng decor - cặp voi Decor trang trí phòng khách,phòng ngủ,quà tặng....tạo không giang sang trọng.Đồ Decor thủ công mỹ nghệ. Chất liệu: Đá, composite Kích thước: Voi cao  dài 23cm x Cao 23cm                     Voi Thấp dài 22cm x Cao 16cm Trọng lượng: 1.8kg  

Hiển thị 1 - 8 / 8 kết quả

Kính Chào Quý Khách, Cảm Ơn Quý Khách Đã Đến Thăm Quan Mua Sắm Tại Hoàn Hảo Decor, Chúc Quý Khách Một Ngày Vui Vẻ - An Yên - Hạnh Phúc